Hà Nội khao khát “hồ điều hòa” giảm bớt nắng nóng khói bụi

Hà Nội là thành phố phát triển đô thị bậc nhất cả nước, hiện tại đang hệ thống hạ tầng bê tông hóa. Chính vì thế thành phố đang khao khát những hồ điều hòa lớn, các khu trung tâm cây xanh,…Đã có rất nhiều dự án được lên kế hoạch để xây dựng, mong muốn là giảm bớt khí nóng và khói bụi thành phố, tạo ra không gian tươi mát hơn.

Thống kê sự phát triển đô thị và không gian xanh Hà Nội

Hiện nay Hà Nội đang trên đường phát triển đô thị hóa, tốc độ xây dựng các dự án nhà đất – bất động sản ngày càng mạnh mẽ, nhưng mật độ cây xanh lại đang rất thấp. Hà Nội đang thiếu đi rất nhiều bóng mát và hồ điều hòa để chứa nước và không gian xanh. Theo thống kê quy hoạch cây xanh Hà Nội, hiện tại diện tích không gian xanh đang ở mức rất thấp. Không đáp ứng đủ các yêu cầu tiêu chuẩn thành phố xanh mát. Tương lai lượng dân số về Hà Nội còn đang tăng rất lớn chính vì thế mật độ xây dựng đã và đang chiếm hết diện tích không gian xanh của thành phố.

Bên cạnh việc thiếu không gian thì Hà Nội cùng còn hạn chế số lượng về công viên và sân chơi, đặc biệt là các hồ nước kênh rạch điều hòa không khí đang bị ô nhiễm và dần bị thu hẹp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hệ sinh thái, cảnh quan và chất lượng sống của người dân. Những khu dân cư có tầm nhìn thoáng, không gian rộng ngày một hiếm. Trong khi đó, theo quan niệm phong thủy từ ngàn đời nay, nước không chỉ mang lại sức sống, điều hoà không khí mà còn là yếu tố giúp lưu chuyển năng lượng và tụ lộc, sinh tài. Thiếu các yếu tố thiên nhiên như hồ nước và cây xanh, căn nhà sẽ chưa thể trở thành chốn về hoàn hảo dù giá bán có thể rất cao.

Hà Nội khao khát hồ điều hòa

Hệ thống 5 khu công viên hồ điều hòa tại cửa ngõ phía tây thành phố, bao gồm: công viên hồ điều hòa nhân chính, công viên giải trí cxcv1 thuộc khu vực tháp dầu khí, công viên – hồ điều hòa mai dịch, công viên hồ điều hòa yên hòa, cầu giấy và công viên giải trí mễ trì, nam từ liêm. Đặc điểm chung của các công viên này là không gian xanh và diện tích mặt nước rộng lớn, trong đó nổi bật nhất là công viên hồ điều hòa yên hòa – nằm tại ô đất cv1, khu vực giao cắt giữa đường dương đình nghệ và phạm hùng.

Sunshine Diamond River không gian sống lý tưởng

Sunshine Diamond River không gian sống lý tưởng

Tiếng ồn, không khí bị ô nhiễm trầm trọng đang tạo thành một “ma trận” lắt léo đẩy cuộc sống của cư dân thành phố vào một vòng xoáy ngột ngạt. Trong “ma trận” khói bụi nhức nhối đó, chủ trương đẩy mạnh xây dựng các công viên hồ điều hòa tại hà nội như cơn mưa rào “giải nhiệt” cho cư dân thủ đô.

>>> Xem ngay dự án Sunshine Diamond River mang đến không gian xanh – giải pháp điều hòa không gian sống.

Leave a Reply