Ký quỹ – xu hướng giao dịch bất động sản tương lai áp dụng như thế nào?

Giao dịch bất động sản có nhiều hình thức khác nhau, nhưng hiện tại việc ký quỹ chính là hình thức giao dịch thỏa thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng. Đem lại cơ hội tốt đối với khách hàng khi nhận được nhiều ưu đãi của chủ đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu xem ký quỹ là như thế nào nó có thật sự an toàn, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng hay không qua bài viết sau.

Ký quỹ như thế nào

Giao dịch bất động sản ký quỹ chính là hình thức mà chủ đầu tư của dự án áp dụng các phương pháp bán hàng trong khi dự án đang hoàn thiện giấy tờ cho phép để mở đợt bán chính thức. Khách hàng và các nhà đầu tư muốn mua căn hộ chung cư thì có thể ký quỹ đặt cọc tại ngân hàng thông qua các thỏa thuận.

Bản thỏa thuận này có sự tham gia của ba bên gồm chủ đầu tư, ngân hàng và khách ký quỹ. Theo đó, khách hàng sẽ nộp một khoản tiền nhất định vào tài khoản chung được phong toả bởi ngân hàng, chủ đầu tư không được tự động rút tiền khi chưa đến mốc thời gian quy định trong hợp đồng.

Thỏa thuận này dựa trên văn bản và có sự tham gia của chủ đầu tư, ngân hàng và khách hàng. Khi quyết định mua căn hộ chung cư, khách hàng sẽ cần phải nộp một khoản tiền đặt cọc do 2 bên chủ đầu tư và khách hàng thỏa thuận vào tài khoản chung được ngân hàng phong tỏa. Trong quy định của ký quỹ, chủ đầu tư không được rút tiền khi chưa đến mốc thời gian quy định trong hợp đồng.

Đến mốc thời gian đã quy định và thống nhất, số tiền khách hàng đặt cọc sẽ chuyển thành đợt nộp tiền đầu tiên khi chủ đầu tư đủ điều kiện mở bán. Hoặc sẽ phải hoàn trả lại tiền đã ký quỹ cho khách hàng khi người mua không có nhu cầu mua căn hộ, hoặc dự án có rủi ro cao – phá sản. Khi đã quyết định và đưa ra thống nhất 2 bên khách hàng và chủ đầu tư từ chối không tham gia sẽ có thưởng phạt rõ ràng trong bản quy định nội quy ký quỹ.

Lợi ích từ ký quỹ và các đảm bảo an toàn

Ký quỹ mang đến sự an tâm, an toàn về tài sản ký quỹ cho khách hàng và được hưởng những ưu đãi lớn nhất từ chủ đầu tư. Khách hàng không phải lo bùng nợ từ chủ đầu tư và chủ đầu tư an tâm các khách hàng đã đặt mua căn hộ và đã đặt cọc trước số tiền dự định. Quý khách hàng và chủ đầu tư đều có những thuận lợi khi ký quỹ. Và ngân hàng chính là người đại diện đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên. Có thể nói đây là giao dịch thuận mua vừa bán, đảm bảo tính an toàn bảo mật tuyệt đối.

Chung cư Sunshine Diamond River 12

Tại dự án Sunshine Diamond River Phú Thượng của chủ đầu tư Sunshine Group hình thức ký quỹ cũng đang được chủ đầu tư lên kế hoạch. Chăc chắn dự án sẽ đảm bảo mọi quyền lợi cho khách hàng và trao nhiều ưu đãi cho những ai đầu tư và mua căn hộ tại đây.

Leave a Reply